Những điều cần biết về Binance – Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới!

0
109

Trên thị trường hiện nay, có nhiều sàn giao dịch tiền mã hóa cho người dùng lựa chọn và tìm kiếm cơ hội để gia tăng giá trị tài sản của mình. Trong số đó, sàn Binance được xem là một trong những đại diện hàng đầu trên thị trường tiền điện tử toàn cầu. Vậy, sàn giao dịch Binance là gì và làm thế nào để sử dụng Binance cho đầu tư một cách hiệu quả? Hãy cùng Tiệm coin khám phá chi tiết về sàn Binance qua bài viết dưới đây!

Binance là gì?

Với sự phát triển mạnh mẽ của lĩnh vực Blockchain và Big Data, các nhà đầu tư ngày nay luôn cố gắng đa dạng hóa danh mục đầu tư để tối đa hóa lợi nhuận, và việc tham gia giao dịch trên sàn Binance là một trong những phương pháp phổ biến. Điều này cũng đã đồng điệu với sự bùng nổ của thị trường tiền mã hóa toàn cầu, đặc biệt là tại Việt Nam.

Binance

Binance là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, với hàng tỷ giao dịch mỗi ngày và hơn 1000 cặp tiền giao dịch khác nhau. Sàn này có quy mô vô cùng lớn, cho phép người dùng thực hiện các hoạt động mua bán với đa dạng loại tiền mã hóa. Đối với những người mới bắt đầu, Binance thường được giới thiệu và ưa chuộng bởi sự uy tín, tốc độ và tính an toàn mà nó mang lại.

Với quy mô lớn như vậy, Binance mở ra cơ hội giao dịch với đa dạng loại tiền mã hóa. Một trong những điểm nổi bật của sàn là khả năng thực hiện các giao dịch một cách đáng tin cậy, nhanh chóng và an toàn.

App Binance là gì?

Đối với sàn Binance, nhà đầu tư có thể tham gia giao dịch trực tiếp trên trang web của Binance hoặc tải ứng dụng (App) Binance về điện thoại để sử dụng. Cả hai phương thức này đều cung cấp đầy đủ các tính năng và tiện ích tương tự nhau như trên trang web của Binance.

app-Binance

Hiện nay, ứng dụng Binance đã có sẵn cho cả hệ điều hành Android và iOS, cho phép người dùng lựa chọn theo mục đích và sở thích cá nhân. Bạn có thể tải ứng dụng về điện thoại để thực hiện giao dịch hoặc tiếp cận trực tiếp thông qua trình duyệt web, tùy thuộc vào lựa chọn của mình.

Lịch sử hình thành sàn Binance

Binance được thành lập vào tháng 8 năm 2017 bởi CZ!

Cha đẻ của Binance là Changpeng Zhao (CZ), ông có tên tiếng Trung là Triệu Trường Bằng, một người Canada gốc Trung Quốc, được xem là người sáng lập của sàn Binance. Ước tính, CZ đang nắm giữ tới 70% cổ phần của sàn giao dịch tiền điện tử Binance.

Ban đầu, sàn tiền ảo Binance được thành lập tại Trung Quốc. Tuy nhiên, với các mục tiêu chiến lược, văn phòng của sàn đã được chuyển đến Hong Kong và Nhật Bản. Đến tháng 3/2018, Binance tiếp tục di dời văn phòng từ Nhật Bản sang đảo quốc Malta.

Đồng BNB là gì?

BNB là đồng tiền điện tử đại diện cho sàn Binance, được phát hành bởi sàn giao dịch Binance thông qua việc tổ chức một ICO vào tháng 7/2017. Đồng BNB coin được xây dựng trên nền tảng Blockchain của Ethereum với tiêu chuẩn ERC-20. BNB được sử dụng trong hệ sinh thái của Binance và Binance Chain (BEP-2). Lịch sử của đồng BNB đã trải qua nhiều biến động và thay đổi.

đồng BNB

BNB coin được sử dụng vào nhiều mục đích, một trong số đó là để trả lương cho các kỹ sư tại Binance, bạn cũng có thể xem thêm nhiều thông tin hơn về đồng BNB tại bài viết:…

Những điểm đặc biệt của sàn Binance

Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, không chỉ đạt được vị trí hàng đầu mà còn duy trì tốc độ phát triển vượt bậc bằng việc liên tục cập nhật và phát triển các tính năng mới, nhằm tối ưu hóa trải nghiệm người dùng và thu hút thêm nhiều nhà đầu tư tham gia. Dưới đây là một số điểm nổi bật của sàn Binance mà nhà đầu tư có thể trải nghiệm:

 • Ổn định và không gián đoạn do sử dụng hệ thống kiến trúc đa tầng mạnh mẽ.
 • Hỗ trợ đa thiết bị và nhiều trình duyệt web khác nhau.
 • Tốc độ giao dịch nhanh chóng và hiệu suất xử lý cao, đạt tới 1,4 triệu lệnh đặt mua/bán mỗi giây.
 • Hỗ trợ hơn 41 ngôn ngữ khác nhau từ Trung Quốc, Anh, Hàn, cho đến Việt Nam và nhiều nơi khác.
 • Hỗ trợ nhiều đồng tiền tệ fiat niêm yết như USD, GBP, EUR, CNY, VND, v.v.
 • Đa dạng loại tiền mã hóa và tính thanh khoản cao, luôn duy trì vị trí dẫn đầu trong ngành.
 • Hỗ trợ nhiều đồng tiền điện tử khác nhau như Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Litecoin (LTC), Bitcoin Cash (BCH), Qtum (QTUM), Binance Coin (BNB), v.v.
 • Đội ngũ phát triển giàu kinh nghiệm và thành tựu xuất sắc trong lĩnh vực tài chính và tiền điện tử.
 • Hỗ trợ tất cả các thiết bị và nhiều ngôn ngữ, đã được triển khai trên hơn 30 giao diện, mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Các dịch vụ nổi bật trên sàn Binance

Sàn giao dịch tiền mã hoá Binance không chỉ là một nền tảng giao dịch, mà còn là một hệ sinh thái với đa dạng các sản phẩm và dịch vụ như sau:

 • Giao dịch giao ngay – Spot: Binance cung cấp hơn 740 cặp giao dịch tiền mã hoá và tiền pháp định, với hệ thống khớp lệnh có khả năng xử lý đến 1,4 triệu đơn đặt hàng mỗi giây.
 • Giao dịch ký quỹ – Vay margin: Đây là phương thức giao dịch cho phép nhà đầu tư sử dụng vốn vay từ bên thứ ba để tăng cường khả năng đầu tư và tìm kiếm cơ hội sinh lời.
 • Giao dịch Hợp đồng Futures: Sản phẩm này cho phép nhà đầu tư dự đoán và đặt mua tiền mã hoá với giá định sẵn trong tương lai, tạo ra cơ hội sinh lời lớn dựa trên dự báo về biến động của thị trường.
 • Tiết kiệm trực tiếp trên sàn – Savings: Nhà đầu tư có thể gửi tiền mã hoá như BNB, USDT, hoặc các đồng DeFi khác để nhận lãi suất hàng ngày/hàng tháng. Tiết kiệm trực tiếp cung cấp sự linh hoạt và cơ hội sinh lợi nhuận cao.
 • Binance Pools: Nền tảng này hỗ trợ các thợ đào tiền mã hoá bằng cách cung cấp thanh toán thường xuyên và mức phí thấp, cũng như các sản phẩm khác để tối đa hóa lợi nhuận từ việc đào tiền mã hoá.
 • Binance Launchpads: Launchpads của Binance cho phép các dự án Blockchain kêu gọi vốn đầu tư và tăng cường tiếp cận với cộng đồng tiền mã hoá. Nền tảng này được sử dụng để phát hành Token, quảng bá thương hiệu, và hỗ trợ cho các dự án ra mắt sản phẩm mới.
 • Giao dịch P2P: Tính năng này cho phép nhà đầu tư thực hiện giao dịch trực tiếp giữa các người dùng hoặc với thương nhân, trong đó sàn Binance chỉ đóng vai trò là một bên trung gian.

dau-tu-san-binance

Tính năng này đã được ra mắt trên thị trường Việt Nam từ tháng 1 năm 2020: Nhà đầu tư có thể sở hữu các đồng tiền mã hoá như BTC, ETH, USDT bằng đồng Việt Nam (VND) trên nền tảng Binance. Sau đó, họ có thể chuyển từ tính năng P2P sang các tính năng giao dịch giao ngay Spot, Margin, Futures mà không mất phí và không thông qua các nền tảng trung gian.

 • Binance NFT Marketplace: Nhiều người đã sử dụng Binance NFT Marketplace để trưng bày và bán các sản phẩm nghệ thuật của mình. Nếu bạn sở hữu một NFT mà bạn tự thiết kế, bạn có thể đăng bán nó cho những nhà đầu tư khác với mức giá hấp dẫn. Nhiều NFT độc đáo, đẹp mắt và thú vị, hoặc mang tính ứng dụng cao đã thu hút sự chú ý và trở thành một sản phẩm kinh doanh được kỳ vọng mang lại lợi nhuận cao.

Giao dịch trên Binance như thế nào?

Hiện nay, việc giao dịch trên Binance trở nên dễ dàng hơn nhờ vào các video hướng dẫn và bài viết chi tiết mà sàn đã cung cấp. Bên cạnh đó, có một đội ngũ hỗ trợ bao gồm cả nhân viên Việt Nam, giúp bạn dễ dàng giải quyết các vấn đề trong quá trình giao dịch.

Mức phí giao dịch của sàn Binance

Mức phí giao dịch trên Binance thấp hơn nhiều so với các sàn giao dịch khác, điều này làm thu hút nhiều nhà đầu tư chọn Binance làm nơi giao dịch tiền mã hóa. Hiện nay, mức phí là 0,1% cho cả Taker và Maker đối với tài khoản người dùng thông thường. Khi nâng cấp tài khoản lên VIP 1, VIP 2,… phí chỉ còn 0,02%/0,04% cho Maker/Taker. Đặc biệt, nếu sử dụng coin BNB làm phí giao dịch, chi phí sẽ giảm 25% cho tất cả các loại tài khoản.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo biểu phí giao dịch trên Binance tại đây

Cách giao dịch tại sàn Binance

Nhà đầu tư có thể giao dịch mua bán tiền mã hoá trên Binance thông qua ứng dụng trên điện thoại di động hoặc trực tiếp trên trang web. Quá trình đặt lệnh cụ thể bao gồm:

 • Bước 1: Chọn đồng tiền hoặc token mà bạn muốn mua/bán trong mục thị trường.
 • Bước 2: Chọn mua hoặc bán.
 • Bước 3: Chọn loại lệnh bạn muốn sử dụng (lệnh giới hạn, lệnh thị trường, lệnh dừng-giới hạn, lệnh OCO).
 • Bước 4: Thiết lập mức giá giao dịch mong muốn.
 • Bước 5: Nhấn nút mua/bán trên màn hình để hoàn tất giao dịch.

Sàn Binance có uy tín không?

Với số lượng người dùng tham gia đông đảo và khối lượng giao dịch lớn mỗi giây, Binance là một trong những sàn giao dịch được đánh giá cao bởi hầu hết các nhà đầu tư. Sàn luôn giữ vị thế dẫn đầu trên thị trường tiền mã hóa, và điều này đã được các chuyên gia đánh giá cao về mức độ uy tín của sàn với các điểm như sau:

 • Đa dạng các loại tiền mã hoá.
 • Phí giao dịch thấp.
 • Khối lượng giao dịch lớn và tính thanh khoản cao.

Lưu ý khi sử dụng sàn Binance để giao dịch

Trước khi quyết định tham gia vào sàn Binance, nhà đầu tư cần thực hiện nghiên cứu kỹ lưỡng và tự đánh giá về sàn này. Mặc dù sàn Binance được đánh giá là tương đối tốt, nhưng do có quá nhiều người tham gia, tình trạng lừa đảo cũng ngày càng gia tăng.

Bạn cần phải tỉnh táo trước mỗi giao dịch, cập nhật các thông tin mới nhất từ sàn để không bỏ lỡ các thông báo quan trọng về cập nhật hệ thống, thay đổi trong quy định giao dịch, và đảm bảo quá trình đầu tư của bạn là an toàn và hiệu quả nhất.

Để đảm bảo sự bảo mật cho tài khoản:

 • Cài đặt mật khẩu mạnh và thay đổi định kỳ: Một mật khẩu bảo mật với đủ yếu tố như chữ hoa, chữ thường, ký tự đặc biệt, số, … sẽ có độ bảo mật cao hơn, tránh bị đánh cắp bởi hacker, và không nên chia sẻ mật khẩu với bất kỳ ai khác.
 • Kích hoạt xác thực hai yếu tố – 2FA: Ngay cả khi hacker có mật khẩu, họ vẫn cần thiết bị xác thực hai yếu tố mà bạn đã thiết lập trước đó để đăng nhập. Điều này giúp bạn có thời gian để phát hiện và thay đổi mật khẩu hoặc khóa tài khoản kịp thời.

Trong trường hợp phát hiện các hoạt động bất thường như truy cập không đúng từ người lạ vào tài khoản hoặc các giao dịch rút tiền đáng ngờ, bạn cần phải ngay lập tức vô hiệu hóa tài khoản Binance hoặc liên hệ trực tiếp với sàn để được hỗ trợ kịp thời nhất.

Với giao diện thân thiện cùng dịch vụ hỗ trợ nhanh chóng, sàn Binance rất được người Việt Nam ưa chuộng, nhưng chung quy lại, cơ hội tìm kiếm lợi nhuận từ tiền mã hóa vẫn là yếu tố chính động viên các nhà đầu tư tham gia giao dịch trên sàn.

Hy vọng rằng bài viết đã giúp bạn hiểu sâu hơn về sàn Binance cũng như những ưu điểm của nó. Mặc dù vẫn còn nhiều tranh cãi về tương lai của tiền điện tử, nhưng cho đến hiện tại, sàn Binance vẫn là một công cụ đáng tin cậy cho những người yêu thích và đam mê với tiền mã hóa. Đừng quên theo dõi nhiều bài đọc thú vị và hữu ích về đầu tư tài chính tại Tiệm Coin nhé!