Tòa án Nigeria yêu cầu Binance cung cấp toàn bộ dữ liệu giao dịch của người Nigeria

0
82

Trong quá trình điều tra sâu rộng Binance, Tòa án Tối cao Liên bang Nigeria đã yêu cầu Binance cung cấp thêm toàn bộ dữ liệu giao dịch của người dân trong nước trên nền tảng của họ.

Không chỉ dừng lại ở việc yêu cầu thông tin từ 100 người dùng hàng đầu, chính phủ Nigeria gần đây đã ra lệnh Binance cung cấp toàn bộ thông tin chi tiết về giao dịch của người dân tại quốc gia này cho Ủy ban Tội phạm Kinh tế và Tài chính (EFCC).

Toa-an-Nigeria-ra-lenh-Binance-cung-cap-toan-bo-du-lieu-giao-dich-cua-nguoi-Nigeria-800x420

Lệnh này được gửi đến Binance trong bối cảnh quốc gia đang cố gắng loại bỏ hoạt động của sàn giao dịch này. Nigeria đổ lỗi cho sàn giao dịch vì gây ra sự bất ổn kinh tế khi người dân chuyển đổi tiền fiat Naira sang tiền mã hóa.

Một tuyên bố của tòa án, được một quan chức của EFCC tuyên thệ, nêu rõ:

“Ủy ban Tội phạm Kinh tế và Tài chính đã phát hiện ra rằng một số người dùng đang sử dụng nền tảng này để trao đổi và thao túng giá cả, điều này gây ra những bất ổn lớn trên thị trường và làm mất giá trị của Naira so với các loại tiền tệ khác.”

Như một hậu quả, Binance đã ngừng hỗ trợ mọi dịch vụ tại Nigeria và đồng thời huỷ niêm yết toàn bộ cặp giao dịch liên quan đến đồng Naira của Nigeria.

Nhằm tăng cường hoạt động điều tra đối với Binance, chính phủ Nigeria thậm chí đã tạm giữ 2 quản lý cấp cao của Binance mà vẫn chưa có dấu hiệu trả tự do. Trang web của Binance tại Nigeria cũng đã bị chặn. Ngoài ra, chính quyền Nigeria cũng đã thể hiện sự nghiêm khắc đối với thị trường tiền mã hóa nói chung bằng việc đề xuất tăng 400% phí đăng ký cho các công ty tiền mã hoá.

Hiện vẫn chưa rõ liệu Binance đã tuân thủ lệnh thu thập dữ liệu từ chính phủ Nigeria hay không. Cùng lúc đó, sàn giao dịch này cũng mới đây đã chính thức ăn mừng việc lần đầu tiên tài sản mà họ nắm giữ trên sàn vượt mốc 100 tỷ USD.