Sàn giao dịch Kraken phát hành ví tiền điện tử, quyết đấu với Coinbase và MetaMask

0
85

Kraken Wallet là ứng dụng ví tiền điện tử đầu tiên từ một sàn giao dịch lớn mà lại công khai mã nguồn, tạo nên điểm độc đáo.

Kraken phát hành ví crypto

Kraken đã mở rộng phạm vi hoạt động bằng việc phát triển ứng dụng ví tiền điện tử riêng, chính thức tham gia vào cuộc cạnh tranh với nhiều đối thủ lớn như MetaMask, Coinbase, Ledger và Trezor.

Vào tối ngày 17/04, Kraken Wallet đã chính thức ra mắt và sẵn sàng phục vụ cho tất cả người dùng. Ví này ban đầu tích hợp với 8 blockchain khác nhau, bao gồm Bitcoin, Ethereum, Solana, Optimism, Base, Arbitrum, Polygon và Dogecoin.

Một điểm nổi bật của Kraken Wallet là đây là ví tiền điện tử đầu tiên được phát hành bởi một sàn giao dịch lớn và công khai mã nguồn. Sàn đã mời gọi các nhà phát triển trên toàn cầu để đóng góp vào việc phát triển và cam kết trả công cho bất kỳ lỗ hổng nào trong ứng dụng.

Kraken đã tập trung vào việc phát triển ví với sự chú trọng vào bảo mật và tôn trọng quyền riêng tư của người dùng. Họ thu thập ít dữ liệu nhất có thể, bảo vệ địa chỉ IP và tránh việc tiết lộ thông tin cá nhân và vị trí của khách hàng ra bên ngoài.

Trong vài tháng qua, Kraken đã không ngừng cải thiện hệ sinh thái sản phẩm của mình, mặc dù vấn đề pháp lý với chính phủ Mỹ vẫn chưa được giải quyết hoàn toàn. Tháng 11 năm trước, họ công bố đang tìm kiếm đối tác để phát triển layer-2 riêng, ngay sau khi Coinbase giới thiệu Base.

Trong khi đó, Coinbase có vẻ đã tiến xa hơn Kraken một bước, dù vẫn đứng sau Binance và OKX, khi họ cũng phát triển ví tiền điện tử riêng để phục vụ hệ sinh thái của mình.

Việc FTX gặp rủi ro năm trước đã làm nổi bật vấn đề nguy cơ khi giữ tiền trên các sàn giao dịch tập trung, điều này giải thích tại sao các ông lớn như Kraken và Coinbase đang dần chuyển hướng kinh doanh tới các sản phẩm trên blockchain.