Bloomberg: SEC có thể tạm hoãn việc phê duyệt ETF Ethereum Spot trong Tháng 5/2024

0
83

Hiện không có dấu hiệu cho thấy SEC sẽ “bật đèn xanh” cho ETF Ethereum spot, không giống như lần phê duyệt ETF Bitcoin trước đó.

Chuyên gia James Seyffart của Bloomberg cho rằng SEC sẽ không chấp thuận ETF Ethereum spot vào tháng 5 tới.

SEC-co-the-tu-choi-phe-duyet-ETF-Ethereum-spot-vao-thang-5-768x432

Trước đó, Eric Balchunas, một nhà phân tích khác của Bloomberg, cũng dự đoán khả năng xuất hiện ETF Ethereum spot giảm xuống chỉ còn 35%. Trong khi đó, ước tính của họ đầu năm nay là 60-70%.

Theo các nhà phân tích, tỷ lệ xuất hiện ETF Ethereum spot đã trở nên mỏng hơn rất nhiều, khi mà giới chức Hoa Kỳ chưa phát ra bất cứ tín hiệu tích cực nào và không rõ hướng đi đối với loại hình hoán đổi này.

James Seyffart viết trên Bloomberg rằng: “Chúng tôi tin rằng ETF Ethereum spot sẽ bị từ chối vào ngày 23/05.”

Seyffart cảm thấy rằng lần này ETF Ethereum spot sẽ gặp khó khăn, vì SEC hầu như không tiếp xúc với các tổ chức muốn phát hành sản phẩm này, trái ngược hoàn toàn với quy trình thông qua ETF Bitcoin trước đó.

Do-thi-1D-cua-cap-ETH-USDT-tren-san-Binance-vao-luc-09h-AM-ngay-20-03-2024

Giá ETH đã giảm gần 20% trong tuần qua và hiện đang giao dịch quanh mốc 3.205 USD.

Như đã thông tin trước đó, SEC đã trì hoãn đề xuất ETF Ethereum spot của BlackRock và Fidelity từ đầu tháng 3. Lúc đó, SEC yêu cầu thu thập ý kiến từ công chúng về việc Proof-of-Stake của ETH có tăng “mối lo ngại về tính dễ bị lừa đảo và thao túng của ETH hay không”.

Sáng nay, SEC tiếp tục trì hoãn quyết định cho đề xuất ETF Ethereum spot của Hashdex và Ark 21Shares. Theo thông báo mới nhất, ủy ban sẽ trì hoãn hai hồ sơ này đến ngày 30/05/2024.