Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc đề nghị các cơ quan quản lý xem xét khả năng chấp thuận ETF Bitcoin Spot

13

Cơ quan quản lý tài chính của Hàn Quốc đã phát đi cảnh báo về việc chống lại quỹ ETF Bitcoin giao ngay, với lý do có thể vi phạm các quy định thị trường vốn của đất nước.

Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc đã kêu gọi cơ quan quản lý tài chính xem xét khả năng phê duyệt quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin giao ngay (ETF).

Sung Tae-yoon, Chánh văn phòng chính sách của văn phòng tổng thống, đã bày tỏ quan điểm này trong một cuộc họp ngắn hôm thứ Năm, đồng thời nhấn mạnh rằng chính phủ Hàn Quốc đang cố gắng tích hợp các vấn đề đối ngoại vào quy định nội địa, có thể thể hiện sự mở cửa của nước này đối với việc ra mắt quỹ ETF tiền điện tử giao ngay, theo Maeil Business đưa tin.

korea-etf-bitcoin-spot

Bình luận của văn phòng tổng thống xuất hiện sau khi Ủy ban Dịch vụ Tài chính cảnh báo các công ty trong nước về việc môi giới các quỹ ETF Bitcoin giao ngay niêm yết ở nước ngoài có thể bị coi là vi phạm quy định thị trường vốn.

Sau thông báo này, một số công ty chứng khoán lớn trong nước đã tạm dừng giao dịch các quỹ ETF Bitcoin giao ngay niêm yết ở nước ngoài.

Ngoại trừ đó, Cơ quan Tiền tệ Singapore thông báo đầu tuần rằng các quỹ ETF Bitcoin giao ngay không được phép cung cấp cho nhà đầu tư nhỏ lẻ tại đây.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Thái Lan cũng tuyên bố không có kế hoạch phê duyệt triển khai các quỹ ETF tương tự, theo đài Bangkok Post.

Các chuyên gia trong khu vực đều đánh giá rằng Hồng Kông có thể là trung tâm tiếp theo ở châu Á giới thiệu quỹ ETF tiền điện tử giao ngay. Livio Weng, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử HashKey có trụ sở tại Hồng Kông, tiết lộ rằng 10 nhà quản lý quỹ, trong đó có một số được hỗ trợ từ Trung Quốc, đang xem xét khả năng tung ra các quỹ ETF tiền điện tử giao ngay tại Hong Kong.