Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) trì hoãn đề xuất ETF Ethereum spot của BlackRock

12

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) vừa công bố việc dời lại lần nữa thời hạn đưa ra quyết định về đề xuất ETF Ethereum spot của BlackRock.

Theo thông báo mới được đăng tải vào sáng ngày 25/01, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) đã quyết định trì hoãn thêm thời gian để xem xét và đưa ra quyết định phê duyệt hoặc từ chối đề xuất về quỹ đầu tư traded-fund (ETF) Ethereum spot của tập đoàn quản lý tài sản BlackRock.

SEC trì hoãn đề xuất ETF Ethereum spot của BlackRock

Thông báo của SEC cho biết rằng ủy ban cần thêm thời gian để thực hiện các đánh giá cẩn thận về đề xuất ETF Ethereum spot này. Hạn chót mới được xác định là vào ngày 10/03, và hạn chót cuối cùng mà SEC phải đưa ra quyết định là vào tháng 08/2024.

Trước đó một tuần, SEC cũng đã dời hạn quyết định về đề xuất ETF Ethereum spot của Fidelity. Nhà phân tích James Seyffart của Bloomberg dự đoán rằng thị trường có thể tiếp tục chờ đợi nhiều thông tin về việc SEC dời lịch xem xét ETF Ethereum cho đến hạn chót cuối cùng.

Như trước đó đã được thông tin, BlackRock đã nộp đơn đề xuất ETF Ethereum spot đến SEC vào tháng 11/2023, kỳ vọng rằng đề xuất này sẽ được chấp thuận tương tự như ETF Bitcoin spot. Chủ tịch Larry Fink của BlackRock cũng nhấn mạnh nhu cầu lớn đối với ETF của các loại tiền điện tử như Bitcoin và Ethereum.

Các đề xuất ETF Ethereum spot đang chờ SEC duyệt

Tuy nhiên, tâm lý trên thị trường tiền mã hóa hiện tại vẫn khá lạc quan về triển vọng của ETF Ethereum spot, đặc biệt sau quyết định của SEC chấp thuận loạt ETF Ethereum futures vào cuối năm trước và ETF Bitcoin spot vào giữa tháng 1.

Mặc dù vậy, Chủ tịch SEC Gary Gensler trong những tuyên bố gần đây vẫn khẳng định rằng ủy ban chỉ chấp thuận ETF cho Bitcoin vì đã được chứng minh là không phải chứng khoán, trong khi đồng tiền mã hóa khác thì không.