TRON (TRX) công bố kế hoạch phát triển layer-2 trên Bitcoin

0
37

TRON đã công bố kế hoạch phát triển toàn diện cho hệ sinh thái Bitcoin thông qua việc xây dựng một lớp 2 cho mạng lưới tiền mã hóa lớn nhất thế giới.

TRON công bố lộ trình phát triển layer-2 trên Bitcoin

Vào chiều ngày 15/02, nhà sáng lập của TRON, Justin Sun, đã đưa ra thông báo đầy bất ngờ về việc chuyển hướng sang Bitcoin và tiết lộ kế hoạch phát triển mới để tạo ra một giải pháp lớp 2 mới cho BTC.

Dự án này được thiết lập với mục tiêu kết nối nhiều token đang hoạt động trên hệ sinh thái TRON – bao gồm USDT, TRX, BTT, JST, SUN, NFT, WIN và USDC – với Bitcoin, mở ra nhiều cơ hội mới cho cả lĩnh vực DeFi và Ordinals.

Justin Sun khẳng định rằng TRON hiện đang dẫn đầu trong việc sử dụng stablecoin với 55 tỷ USD và DeFi với TVL 22 tỷ USD.

Kế hoạch phát triển lớp 2 cho Bitcoin của TRON được chia thành 3 giai đoạn:

  • Giai đoạn α (alpha): Phát triển cầu nối cross-cahin để chuyển tài sản từ TRON sang Bitcoin.
  • Giai đoạn β (beta): Công bố hợp tác với các giải pháp lớp 2 khác trên Bitcoin, giúp người dùng tham gia vào hoạt động restaking.
  • Giai đoạn γ (gamma): Ra mắt lớp 2 tích hợp TRX và BTC, cam kết cung cấp tốc độ giao dịch nhanh và phí thấp của mạng Proof of Stake, đồng thời đảm bảo tính bảo mật của Proof of Work.

Justin Sun cho biết rằng kế hoạch này là minh chứng cho cam kết của dự án trong việc thúc đẩy các tiến bộ mới trong blockchain và đặt ra tiêu chuẩn cho cả ngành công nghiệp.

Đồ thị 1D của cặp TRX-USDT trên sàn Binance

Với sự xuất hiện của Ordinals – Inscription vào đầu năm 2023, mạng lưới Bitcoin đã được làm mới, với nhiều ứng dụng và chức năng mới được phát triển trong suốt năm qua.