Tether dẫn đầu trong quá trình huy động vốn trị giá 25 triệu USD cho ứng dụng thanh toán tiền điện tử Oobit

0
66

Vòng huy động vốn Series A của Oobit đã thu hút sự tham gia của nhà đồng sáng lập Solana Anatoly Yakovenko và quỹ Titan Fund của CMCC Global có trụ sở tại Hong Kong.

Tether dẫn đầu vòng gọi vốn 25 triệu USD của ứng dụng thanh toán crypto Oobit

Tether, một trong những nhà phát hành đồng stablecoin USDT hàng đầu trên thị trường tiền mã hoá, vừa thông báo rằng họ đã dẫn đầu vòng đầu tư trị giá 25 triệu USD vào Oobit – một ứng dụng thanh toán tiền mã hoá di động có trụ sở tại Singapore – nhằm hỗ trợ cho việc phát triển dự án và củng cố mục tiêu mở rộng việc sử dụng tiền mã hoá truyền thống.

Ngoài Tether, các nhà đầu tư khác tham gia trong vòng huy động vốn này bao gồm 468 Capital, quỹ Titan Fund – một phần của CMCC Global, chuyên hỗ trợ các startup trong lĩnh vực blockchain tại Châu Á – và nhà đồng sáng lập Solana Anatoly Yakovenko.

Ứng dụng thanh toán di động của Oobit cho phép người sử dụng tiền mã hoá thực hiện thanh toán tại hơn 100 triệu điểm bán lẻ trên toàn cầu chấp nhận thẻ Visa hoặc Mastercard. Sự tích hợp giữa Oobit và Tether cung cấp một giải pháp thanh toán bổ sung cho cả người mua và người bán thông qua tài sản số.

Các cập nhật trong tương lai của Oobit sẽ giúp cho việc thanh toán bằng tiền mã hoá trở nên mượt mà hơn đối với khách hàng, đồng thời đảm bảo rằng người bán nhận được tiền mặt một cách nhanh chóng, tạo ra một quy trình giao dịch đơn giản cho cả hai bên. Ngoài ra, Oobit cũng có kế hoạch trở thành một ứng dụng thanh toán tiền mã hoá không lưu ký do một đối tác thứ ba thực hiện.

Ứng dụng Oobit hiện đã được tích hợp trên Apple App Store và Google Play, và chúng đã được liên kết với địa chỉ ví blockchain của Oobit để cho phép thanh toán bằng USDT, Bitcoin và một số tài sản số khác.

Paolo Ardoino, Giám đốc điều hành mới của Tether, chia sẻ:

“Việc đầu tư chiến lược vào Oobit thể hiện cam kết mạnh mẽ của Tether trong việc chào đón người dùng mới tham gia vào hệ sinh thái tiền mã hoá.

Đây cũng là một sự khẳng định về tầm nhìn của Tether trong việc thúc đẩy việc sử dụng tiền mã hoá một cách rộng rãi trên toàn cầu. Oobit đóng vai trò như một yếu tố kích thích để phá vỡ các rào cản và tạo điều kiện thuận lợi cho chủ sở hữu tiền mã hoá trên toàn thế giới.”

Dựa trên báo cáo tài chính mới nhất, Tether có thể coi là công ty sinh lời nhiều nhất trong lĩnh vực tiền mã hoá vào năm 2023, với tổng lợi nhuận lên đến 6,2 tỷ USD.

Liên quan đến đồng stablecoin của mình, tính đến ngày 31/12/2023, Tether cho biết họ đang nắm giữ tài sản trị giá 97 tỷ USD để bảo đảm cho 91,5 tỷ USDT được phát hành ra thị trường.

Trong số các tài sản này, trái phiếu thương mại của Mỹ chiếm phần lớn với 80,3 tỷ USD (cả trực tiếp và gián tiếp), cùng với các loại tài sản tương đương tiền mặt khác. Ngoài ra, công ty còn sở hữu 3,5 tỷ USD kim loại vàng, 2,8 tỷ USD Bitcoin, 3,7 tỷ USD các khoản đầu tư khác cùng 4,8 tỷ USD tài sản cho vay bên ngoài.

OBT token là đồng coin tiện ích gốc của hệ sinh thái Oobit. OBT được tạo ra để phục vụ các hoạt động của nền tảng như: hỗ trợ cổng thanh toán tiền mã hoá, khuyến khích mua bán và các giao dịch tài chính khác sử dụng tiền mã hoá trong hệ sinh thái Oobit.

Biến động giá OBT trong 7 ngày gần nhất

Biến động giá OBT trong 7 ngày gần nhất

Tin tức tích cực này đã ảnh hưởng tích cực đến giá trị của đồng OBT trong 24 giờ gần nhất, tăng hơn 30% từ mức ban đầu 0,08 USD lên 0,1 USD.