Tesla nắm giữ khoản đầu tư Bitcoin 6 quý liên tiếp

13

Tesla, công ty xe điện do tỷ phú Elon Musk sở hữu, đã “kết thúc” năm 2023 với lượng Bitcoin nắm giữ không thay đổi, theo báo cáo thu nhập mới nhất từ hãng.

Thông tin trong bản báo cáo cho biết, lượng Bitcoin (BTC) mà Tesla giữ không có sự biến động nào trong quý 4/2023, đánh dấu quý thứ 6 liên tiếp mà công ty này thể hiện tư duy “diamond hand,” giữ vững tài sản mặc dù thị trường tiền mã hóa biến động không dừng.

Tesla

Tesla đã thực hiện đầu tư 1,5 tỷ USD vào Bitcoin vào tháng 2/2021, và lưu giữ khoảng 43.000 BTC. Cùng với việc thông báo chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin trong tháng đó, Tesla đã tạo ra một làn sóng tích cực trong cộng đồng crypto.

Mặc dù công ty đã bán một phần lớn Bitcoin vào năm 2022, chỉ giữ lại khoảng 218 triệu USD đến cuối tháng 9/2022, Tesla vẫn tiếp tục giữ vững 9.720 BTC “hồi mức” trong suốt 6 quý liên tiếp. Tổng cộng, Tesla đã mất khoảng 140 triệu USD trong năm trước do biến động của thị trường Bitcoin.

Với số lượng BTC “giữ chặt” này, Tesla trở thành công ty đại chúng sở hữu tài sản tiền mã hóa lớn thứ 3 trên toàn cầu, chỉ đứng sau MicroStrategy (MSTR) và Marathon (MARA).