Taproot Wizards thành công mở bán bộ NFT đầu tiên, thu về 13 triệu USD

22

Bộ sưu tập NFT “Quantum Cats” của Taproot Wizards đã nhanh chóng hết hàng vào ngày hôm qua.

Taproot Wizards, một dự án tiên phong trong trào lưu Bitcoin Ordinals, cuối cùng đã thành công trong việc bán ra bộ sưu tập NFT đầu tiên của họ, “Quantum Cats”, sau ba lần trì hoãn.

Taproot Wizards mở bán thành công bộ NFT đầu tiên

Tất cả 3.000 NFT đã được bán ra trong buổi mở bán vào hôm qua (05/02). Mỗi NFT có giá cố định là 0,1 BTC (tương đương 4.265 USD), góp phần tạo ra doanh thu gần 13 triệu USD cho Taproot Wizards.

Hầu hết các NFT đã được mua bởi các nhà đầu tư có tên trong danh sách whitelist, đó là những người được ưu tiên mua trước với giá ưu đãi trước khi bán ra rộng rãi. 313 NFT còn lại đã nhanh chóng hết hàng chỉ trong hai giây đầu tiên khi mở bán công khai.

Số lượng này vượt xa số vốn mà Taproot Wizards đã huy động vào tháng 11 năm ngoái. Lúc đó, trong bối cảnh Bitcoin Ordinals đang tăng trưởng trở lại, Taproot Wizards đã thu hút hơn 7,5 triệu USD từ nhiều quỹ lớn trong lĩnh vực tiền mã hóa, như Standard Crypto, Geometry, Collider Ventures, StarkWare, UTXO Management, Bitcoin Frontier Fund, Masterkey và Newman Capital.

Bộ sưu tập Quantum Cats ban đầu đã được mở bán vào tuần trước, nhưng sau đó đã bị tạm dừng do sự cố kỹ thuật khiến người mua không thể hoàn tất giao dịch. Tình huống này đã gây ra nhiều thất vọng và áp lực cho dự án. Vì vậy, dự án đã phải hoãn lịch ra mắt NFT thêm hai lần nữa để có thêm thời gian kiểm tra và khắc phục vấn đề.

Taproot Wizards là một trong những dự án đầu tiên đứng đầu trong trào lưu Bitcoin Ordinals, một trào lưu đã nổi lên từ đầu năm 2023. Taproot Wizards nổi tiếng với việc tạo ra các bộ sưu tập NFT trên nền tảng Bitcoin, với hình ảnh chính là meme “phù thủy Bitcoin” đã xuất hiện từ năm 2013.

Mặc dù cộng đồng Bitcoin vẫn đang tranh cãi về những hậu quả tiềm ẩn của hoạt động mint NFT đang gia tăng, bao gồm cả tắc nghẽn mạng và sự gia tăng phí giao dịch, nhiều chuyên gia vẫn tin rằng xu hướng này đang mang lại nguồn năng lượng mới cho blockchain lâu đời nhất thế giới.