Solana thiết lập kỷ lục mới sau khi sàn DEX Jupiter công bố airdrop memecoin WEN

14

Số lượng ví hoạt động trên mạng Solana đã lập kỷ lục mới ngay sau thông báo airdrop memecoin WEN từ sàn DEX Jupiter vào ngày 26/01.

WEN

Solana (SOL), một trong những altcoin có sự tăng trưởng đáng kể nhất trong năm 2023, tiếp tục bắt đầu năm mới mạnh mẽ. Không chỉ ghi nhận mức giao dịch lớn, số lượng ví mới hoạt động hàng ngày trên Solana cũng đang tăng nhanh chóng.

Đường trung bình động 7DMA thống kê số ví mới trên Solana

Dữ liệu tổng hợp của The Block cho thấy, trong tháng 01/2024, hơn 10 triệu địa chỉ ví mới đã được tạo ra trên Solana. Con số này không chỉ chưa có dấu hiệu giảm, mà còn vượt qua kỷ lục trước đó được thiết lập vào tháng 05/2022.

“Đợt tăng trưởng” này chủ yếu xuất phát từ sự thành công của nhiều memecoin trong hệ sinh thái Solana, từ airdrop Bonk cho người sở hữu điện thoại Saga đến sự xuất hiện gần đây của memecoin WEN.

Vào sáng ngày 26/01, sàn DEX Jupiter đã công bố airdrop 70% token WEN cho hơn 1 triệu người dùng. Những người được hưởng airdrop bao gồm những người đã tham gia giao dịch trên DEX Jupiter, chủ sở hữu điện thoại Solana Saga, và một số dự án NFT khác trong hệ sinh thái.

Mỗi ví hợp lệ đều được phân bổ một lượng token tương đương, chính xác là 643.652 token, có giá trị khoảng 100 USD vào thời điểm viết bài.

Phân bổ WEN của một ví đang trị giá 100 USD, lấy giá trên DEX Jupiter

Hiện vẫn còn gần một nửa số token airdrop chưa có chủ và cổng claim dự kiến sẽ đóng vào lúc 10:00 PM ngày 29/01 (theo giờ Việt Nam). Theo dữ liệu từ CoinDesk, ước tính ít nhất 17% của tổng cung 1.000 tỷ token WEN sẽ không được nhận bởi bất kỳ ai. Đội ngũ dự án cũng cam kết thiêu đốt số token dư thừa từ đợt airdrop.

Dự án WEN lấy cảm hứng từ một bài thơ NFT được chia sẻ bởi một nhà phát triển ẩn danh với tên tài khoản X là “weremeow”. Nhà phát triển này đã đóng góp cho việc phát triển sàn DEX Jupiter và nhiều ứng dụng khác trên mạng Solana như Meteora.

Airdrop WEN được coi là một bước quan trọng để chuẩn bị cho kế hoạch airdrop JUP của Jupiter, dự kiến sẽ diễn ra vào thứ Tư tuần này (31/01). Theo đó, Jupiter sẽ phân phối token cho 955.000 người dùng đã đạt được mức giao dịch tối thiểu là 1.000 USD trước ngày snapshot vào ngày 02/11/2023.