Singapore sẽ không niêm yết ETF Bitcoin spot

56

Ngân hàng Trung ương Singapore (MAS) thông báo rằng các quỹ ETF Bitcoin spot hiện vẫn chưa đáp ứng đầy đủ tiêu chí để được pháp lý hóa trong quốc gia sư tử.

Theo thông tin từ báo Lianhe Zaobao, MAS vẫn chưa công nhận Bitcoin như một tài sản đủ điều kiện để hỗ trợ quỹ ETF tại Singapore. Do đó, mặc dù 11 quỹ ETF Bitcoin spot đã nhận được sự chấp thuận từ Cơ quan Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), Singapore vẫn duy trì quan điểm của mình và không liệt kê các sản phẩm đầu tư này.

Tuy nhiên, cơ quan này vẫn mở cửa cho nhà đầu tư nhỏ lẻ để giao dịch ETF quốc tế thông qua các đơn vị trung gian được cấp phép.

MAS

“Giao dịch tiền mã hóa mang tính chất biến động cao, có yếu tố đầu cơ và không phù hợp cho các nhà đầu tư bán lẻ. Những người tiếp tục lựa chọn giao dịch Bitcoin ETF tại thị trường quốc tế cần thực sự cẩn trọng. Họ cũng nên xem xét một cách cân nhắc kỹ lưỡng khi tham gia giao dịch ở thị trường nước ngoài và các rủi ro liên quan.”

Hành động này của Singapore tương tự như quyết định của Hàn Quốc, cũng dựa trên sự chưa công nhận Bitcoin là một loại tài sản tài chính. Quyết định này của các quốc gia này được lý giải dễ hiểu bởi chính Chủ tịch SEC Hoa Kỳ, Gary Gensler, sau khi phê duyệt các quỹ ETF, đã khẳng định rằng ông không ủng hộ Bitcoin, mà chỉ đơn giản là cung cấp sự rõ ràng về khía cạnh pháp lý để nhà đầu tư có thể tham gia giao dịch sau khi xem xét kỹ lưỡng về những rủi ro đi kèm.