Nguồn cung của Tether (USDT) đã chính thức vượt qua mốc 100 tỷ USD

0
61

Tether (USDT), stablecoin lớn nhất trong lĩnh vực tiền điện tử, đã đạt được vốn hóa trị giá 100 tỷ USD lần đầu tiên nhờ vào sự tăng trưởng mạnh mẽ của nhu cầu đầu tư trong thị trường.

Vào sáng ngày 05/03, trong bối cảnh giá của Bitcoin vượt qua ngưỡng 68.600 USD và gần kề ngưỡng đỉnh lịch sử ở mức 69.000 USD, Tether (USDT), một trong những đại diện quan trọng của thị trường tiền mã hóa, cũng đã chính thức vượt qua mốc 100 tỷ USD, là lần đầu tiên kể từ khi thành lập cách đây 10 năm.

Trong vòng 7 ngày gần nhất, nguồn cung USDT đã tăng thêm 2 tỷ USD, đạt mức 100,2 tỷ USD vào sáng hôm nay, với giao dịch mới nhất được thực hiện trên mạng TRON.

Tính từ tháng 10/2023, khi thị trường tiền mã hóa bắt đầu phục hồi, vốn hóa của Tether đã tăng thêm đến 17 tỷ USD.

Thống kê tăng trưởng vốn hóa thị trường của Tether (USDT) từ cuối năm 2022 đến nay

Thống kê tăng trưởng vốn hóa thị trường của Tether (USDT) từ cuối năm 2022 đến nay

Theo số liệu mới nhất từ trang web của Tether, hơn một nửa nguồn cung USDT được tập trung trên mạng TRON với số lượng đạt 53 tỷ USD, tiếp theo là Ethereum với 46 tỷ USD, và các blockchain khác với số lượng thấp hơn nhiều.

Thống kê tỷ lệ phát hành USDT trên các blockchain khác nhau

Thống kê tỷ lệ phát hành USDT trên các blockchain khác nhau

Hiện nay, Tether chiếm lĩnh hơn 69% thị phần trong lĩnh vực stablecoin, vượt xa USDC (20,5%), DAI (3,4%) và FDUSD (2,2%).

Trong chu kỳ thị trường trước đó, vốn hóa của Tether đã đạt đỉnh 83 tỷ USD vào tháng 04/2022, ngay trước khi xảy ra sự kiện sụp đổ của LUNA-UST. Sang năm 2023, Tether thu hút sự chú ý với lượng người dùng lớn khi hai đối thủ chính là USDC và BUSD gặp phải sự cố về giá định và hạn chế pháp lý.

Tether cũng gặt hái thành công trong năm 2023 với chiến lược đầu tư vào tài sản bảo đảm cho USDT, chủ yếu là vào trái phiếu chính phủ Mỹ, đem lại lợi nhuận lên đến 6,2 tỷ USD. Công ty sau đó sử dụng khoản lợi nhuận này để tạo quỹ dự trữ cho USDT, cũng như đầu tư vào Bitcoin, vàng và các dự án khác.

Toàn bộ trái phiếu chính phủ Mỹ của Tether hiện đang được lưu giữ tại Cantor Fitzgerald, một công ty quản lý tài sản có trụ sở tại New York (Mỹ). Trả lời truyền thông vào tháng 01/2024, CEO của Cantor Fitzgerald, ông Howard Lutnick, tuyên bố rằng Tether có đủ tài sản để bảo đảm giá trị của USDT, và bày tỏ niềm tin vào mô hình hoạt động của công ty stablecoin này.