Khối lượng giao dịch MATIC tăng đột biến, nhưng hãy cẩn trọng!

18

Sự sụt giảm về khối lượng giao dịch trong xu hướng tăng thường được coi là một tín hiệu giảm giá.

Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, Polygon [MATIC] đã tăng khoảng 3% trong vòng 24 giờ gần đây.

Tuy nhiên, theo phân tích dữ liệu từ Santiment, khối lượng giao dịch của MATIC đã giảm hơn 50% trong cùng khoảng thời gian.

MATIC tăng đột biến 1

Theo lý thuyết, giảm khối lượng giao dịch trong giai đoạn tăng được coi là một dấu hiệu giảm giá, phản ánh sự thiếu quan tâm của các nhà giao dịch đối với việc mua tài sản.

Giảm khối lượng trong giai đoạn tăng cũng có thể là một dấu hiệu cho thấy thị trường có thể chuẩn bị chuyển từ giai đoạn mua vào giai đoạn bán ra và chốt lãi.

Polygon-on-Polygon

Sự quan tâm đầu cơ đối với MATIC đã giảm từ đầu năm, với dữ liệu từ Coinglass cho thấy Lãi suất mở (OI) trong các hợp đồng tương lai của MATIC giảm 34% xuống còn 199 triệu USD so với đầu năm.

MATIC-OI

Ngoài ra, số lượng vị thế bán của đồng coin này đã liên tục vượt qua vị thế mua kể từ đầu năm 2024.

Tuy nhiên, không phải mọi điều đều tiêu cực. Một bài viết gần đây trên X cho biết chuỗi khối Polygon đã đạt doanh thu từ NFT lên đến 90 triệu đô la tính đến tháng 1, đây là mức tăng hàng tháng cao nhất kể từ tháng 4 năm 2022.

Polygon-NFT-2.jpg

Theo CryptoSlam, Polygon vẫn duy trì vị trí là blockchain lớn thứ tư cho giao dịch NFT trong tháng qua, với tổng doanh thu hơn 100 triệu USD, tăng 70% so với tháng trước.