Hàn Quốc bắt giữ ông Bang – Nhân vật chủ chốt trong vụ Delio – Haru Invest

0
34

Người bị nghi ngờ trong vụ án Delio – Haru Invest đã bị Hàn Quốc bắt giữ được xác định là ông Bang, người nắm giữ một phần lớn cổ phần của B&S Holdings. Theo báo cáo của trang tin tức địa phương DigitalAsset, ông Bang bị bắt giữ theo lệnh của Tòa án quận Nam Seoul vì nghi ngờ lừa đảo và vi phạm tín nhiệm theo Đạo luật trừng phạt Tội phạm kinh tế.

Hàn Quốc bắt giữ nhân vật chủ chốt trong vụ Delio - Haru Invest

Ông Bang, một trader thành công trong đầu tư tài sản ảo, cũng là chủ sở hữu của 70% cổ phần của B&S Holdings – công ty bị cáo buộc là nguyên nhân chính gây ra chuỗi sự kiện ngừng rút tiền, ảnh hưởng đến cả Delio.

Tên đầy đủ của ông Bang vẫn được giữ bí mật do quy định bảo mật truyền thông địa phương. Cảnh sát sẽ giữ ông Bang trong thời gian điều tra đến ngày 28/01/2024, sau đó sẽ chuyển thông tin vụ án đến văn phòng công tố.

Nhắc lại sự kiện, vào ngày 14/6/2023, nền tảng lending tiền mã hóa Delio thông báo ngừng tính năng rút tiền, với lý do bị ảnh hưởng bởi Haru Invest – công ty quản lý đầu tư crypto. Haru Invest cũng đã đệ đơn khiếu nại hình sự với B&S Holdings, cáo buộc lừa đảo và cung cấp báo cáo quản lý sai lệch, đồng thời nói rằng B&S Holdings đã thua lỗ 350 tỷ won Hàn Quốc (262 triệu USD) trong sụp đổ sàn giao dịch FTX.

Delio, trong mối liên quan, cũng bị gắn kết với Three Arrows Capital (3AC) trong một thỏa thuận vay 600 triệu USD chỉ 1 tháng trước khi quỹ này nộp đơn phá sản.