Gọi vốn Series B, Flowdesk được định giá 250 triệu USD

59

Flowdesk, đơn vị hàng đầu về tạo lập thị trường, vừa hoàn tất vòng gọi vốn Series B với số tiền 250 triệu USD, đánh dấu một bước phát triển mới cho công ty. Nguồn vốn mới sẽ được sử dụng một cách chiến lược để mở rộng dịch vụ Over-the-Counter (OTC), tăng cường nhân sự (dự kiến tuyển dụng từ 50-100 vị trí), và mở rộng quy mô hoạt động trên toàn cầu, với sự tập trung đặc biệt tại Singapore và Hoa Kỳ.

Flowdesk, hiện là đối tác chính cung cấp thanh khoản cho Quỹ Hoán Đổi Danh Mục Bitcoin của Grayscale, đã thành công gọi vốn 50 triệu USD trong vòng Series B, đưa giá trị công ty lên mức 250 triệu USD.

Vòng gọi vốn này được dẫn đầu bởi quỹ đầu tư mạo hiểm Cathay Innovation, và có sự tham gia đáng chú ý từ Ripple, Eurazeo, ISAI, Speedinvest, và BPI. Đồng thời, ông Jacky Abitbol – Đối tác Quản lý của Cathay Innovation – sẽ tham gia Hội đồng Quản trị của Flowdesk.

Flowdesk

Sự kiện Series B diễn ra sau một năm và nửa kể từ khi công ty thành công gọi vốn 30 triệu USD trong vòng Series A vào tháng 06/2022. Theo thông báo ngày 18/01, Flowdesk dự kiến sẽ sử dụng nguồn vốn mới để phát triển dịch vụ OTC, tăng cường nhân sự (từ 50-100 vị trí) và mở rộng phạm vi hoạt động tại Singapore và Mỹ.

Thành lập vào năm 2020, Flowdesk ban đầu tập trung cung cấp dịch vụ quản lý quỹ và giao dịch phi tập trung. Đến nay, Flowdesk nổi tiếng với vai trò của mình là đơn vị tạo lập thị trường cho Grayscale Bitcoin Trust (GBTC), gần đây được niêm yết dưới dạng ETF Bitcoin spot sau khi được SEC “bật đèn xanh” vào tuần trước.

Ngoài ra, công ty còn đóng vai trò là đơn vị tạo lập thanh khoản cho stablecoin neo giá với đồng euro của Societe Generale (GLE) và EUR CoinVertible (EURCV). Flowdesk cũng đang tiếp tục đàm phán hợp tác với các tổ chức phát hành ETF khác.

Đến tháng 01/2024, doanh thu của công ty đã tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ năm trước, theo chia sẻ của Guilhem Chaumont – Đồng sáng lập kiêm CEO Flowdesk. Mặc dù không công bố con số chi tiết, Chaumont chỉ tiết lộ rằng công ty hấp dẫn mức giao dịch hàng ngày từ 150 đến 400 triệu USD, và đang hỗ trợ khoảng 130 sàn giao dịch, bao gồm cả cả sàn tập trung và phi tập trung.