GameStop đóng cửa thị trường NFT do sự không chắc chắn về quy định và thị trường sụt giảm

77

GameStop, nhà bán lẻ trò chơi điện tử và điện tử tiêu dùng, đã thông báo rằng họ sẽ đóng cửa thị trường NFT của mình vào ngày 2 tháng 2. Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh thị trường NFT đang sụt giảm và sự không chắc chắn về quy định đối với không gian tiền điện tử.

Nền tảng NFT của GameStop, ra mắt vào tháng 7 năm 2022, cho phép người dùng mua, bán và đúc NFT liên quan đến chủ đề trò chơi điện tử và phần thưởng GameStop. Tuy nhiên, trong một thông báo trên trang web thị trường, GameStop cho biết họ sẽ ngừng mọi giao dịch vào đầu tháng tới.

gamestop

Mặc dù chủ sở hữu NFT hiện tại sẽ giữ quyền kiểm soát tài sản kỹ thuật số của họ và vẫn có thể giao dịch chúng ở nơi khác, GameStop sẽ loại bỏ chức năng mua, bán hoặc đúc NFT mới trên nền tảng của nó.

Quyết định của GameStop đánh dấu sự thay đổi chiến lược khỏi blockchain đối với công ty, vốn ban đầu coi NFT và tiền điện tử là những phần quan trọng trong chiến lược quay vòng của mình. Năm ngoái, nhà bán lẻ đang gặp khó khăn này đã đầu tư rất nhiều vào việc xây dựng đội NFT và cơ sở hạ tầng thị trường trong nỗ lực vực dậy vận mệnh của mình.

Tuy nhiên, thị trường NFT đã sụt giảm đáng kể trong vài tháng qua. Khối lượng giao dịch NFT hàng tháng giảm hơn 97% so với mức đỉnh điểm, làm giảm nhu cầu của khách hàng. Sự thiếu thu hút của người dùng này, cùng với sự mơ hồ liên tục về các quy định về tiền điện tử, có thể đã buộc GameStop phải ra tay.

Đặc biệt, Hoa Kỳ đã có lập trường không đồng đều đối với việc giám sát tiền điện tử. Trong khi gần đây SEC đã phê duyệt Bitcoin ETF nhằm hướng tới sự chấp nhận, thì các đạo luật như Dự luật Cơ sở hạ tầng đã đưa ra các yêu cầu báo cáo thuế mà một số nhà lãnh đạo ngành cho rằng đang cản trở sự đổi mới.

Thử nghiệm NFT bị bỏ rơi của GameStop là một dấu hiệu cho thấy sự bấp bênh của tiền điện tử vừa là một cơ chế đầu tư vừa kinh doanh. Các quy định không chắc chắn, kết hợp với giá trị tài sản rơi tự do, đang đẩy nhiều người chơi đến lối thoát.