ENS đã hợp tác với GoDaddy để kết nối tên miền blockchain với trang web

21

ENS đã hợp tác với GoDaddy với hy vọng loại bỏ ranh giới giữa hệ thống DNS truyền thống và công nghệ blockchain. Điều này mang lại cho người dùng GoDaddy khả năng liên kết miễn phí các tên miền Web2 với Ethereum Name Services (ENS).

ENS hợp tác GoDaddy

Thông báo về hợp tác này đã được Ethereum Name Services (ENS) công bố, đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc kết nối giao thức DNS của các trang web truyền thống với các tên miền trên blockchain.

Hợp tác này không chỉ loại bỏ rào cản giữa DNS truyền thống và công nghệ blockchain, mà còn mang lại cho hơn 20 triệu người dùng của GoDaddy khả năng liên kết miễn phí các tên miền Web2 như (.com, .net, …) với ENS. Điều này mở ra cơ hội sử dụng rộng rãi, thay thế địa chỉ Ethereum trong nhiều ứng dụng Web3 như Ví, blockchain explorer, sàn NFT, và nhiều ứng dụng khác.

Dịch vụ Ethereum Name Service cung cấp tên miền trên blockchain Ethereum, sử dụng các tên dễ đọc như “coin68.eth” để thay thế cho địa chỉ ví phức tạp “0xabcd…”. Điều này giúp đơn giản hóa quá trình chuyển nhận tiền và làm cho trải nghiệm người dùng trở nên thuận tiện.

ENS và DNS có mục tiêu tương tự, nhưng ENS sử dụng công nghệ blockchain của Ethereum với kiến trúc khác biệt. Tương tự như DNS, ENS hoạt động trên hệ thống tên phân cấp với domain, mỗi domain có chủ sở hữu có toàn quyền kiểm soát các domain phụ.

Sự kiện airdrop token ENS trị giá lên đến 500 triệu USD vào tháng 11/2021 đã nổi bật dự án này. Từ đó, ENS liên tục nỗ lực kết nối với web truyền thống, bao gồm cả khả năng tương thích với Layer-2 và tên miền web (.box) cho phép liên kết trực tiếp đến website, thậm chí còn có thể dùng để gửi email.

Những nỗ lực của Ethereum Name Service đã nhận được đánh giá tích cực từ nhà đồng sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin. Ông khuyến khích các blockchain tích hợp với domain ENS để nâng cao trải nghiệm người dùng trong không gian tài chính phi tập trung (DeFi).

Hiện có hơn 819.000 người dùng đang sở hữu ENS

Hiện có hơn 819.000 người dùng đang sở hữu ENS với gần 2,1 triệu tên miền ENS đã được mint.

Mặc dù số lượng người dùng đăng ký tên miền đã giảm trong tháng gần đây, dự án vẫn ghi nhận khoảng 2,1 triệu tên miền ENS được tạo ra, với hơn 819.000 người sở hữu, theo dữ liệu của Dune Analytics.

giá ENS

Hiện tại, giá của ENS đang giao dịch quanh mức 20 USD, tăng khoảng 12,5%.