Đợt đốt BNB thứ 26 của BNB Chain đã loại bỏ khỏi hệ thống hơn 636 triệu USD

64

Tổ chức BNB Foundation, quản lý hệ sinh thái BNB Chain của sàn giao dịch tiền mã hóa hàng đầu thế giới – Binance, vừa công bố thông tin mới về quá trình đốt đèn BNB theo lịch trình. Trong đợt thiêu đốt thứ 26 diễn ra vào tối qua (17/01), tổng cộng có 2.141.487 BNB – tương đương với 636 triệu USD – đã được loại bỏ khỏi lưu thông. Trong đó, 1.542 BNB đã bị đốt cháy từ Chương trình Burn Pioneer và 2.139.945 BNB từ Real Burn (Auto-Burn – Pioneer Burn).

Lượng token bị loại khỏi thị trường này gần bằng với đợt đốt gần đây nhất vào tháng 10/2023, tuy nhiên, giá trị quy đổi theo USD tăng hơn 30% do giá BNB đang phục hồi mạnh theo xu hướng tích cực của thị trường.

Điều đáng chú ý là đây là lần đầu tiên, sau 25 quý đốt BNB, thông tin được công bố qua blockchain BNB Chain thay vì trên sàn Binance. Thay đổi này thể hiện sự nhận thức về BNB như một token thuộc hệ sinh thái, không còn nằm hoàn toàn dưới sự kiểm soát của Binance, đặc biệt sau khi nhà sáng lập Changpeng Zhao rời bỏ vị trí lãnh đạo.

giá bnb

Giá BNB đã giảm 3% trong vòng 24 giờ qua, và thông tin về việc đốt token định kỳ chưa đủ sức để đảo chiều xu hướng giảm này.

Hoạt động đốt BNB đã trở thành một phần không thể thiếu của Binance, diễn ra ba tháng một lần theo cam kết trong whitepaper ban đầu. Sàn tiếp tục thiêu hủy lượng BNB đến khi tổng cung giảm xuống chỉ còn 100 triệu từ mức 200 triệu token.

Tuy nhiên, từ đầu năm 2022, Binance đã chuyển sang mô hình mới là BNB Auto Burn. Theo mô hình này, giá trị BNB bị đốt cháy được tính dựa trên công thức liên quan đến giá BNB và số block BNB Chain được tạo ra trong một khoảng thời gian nhất định.

Binance cũng đang triển khai chương trình Pioneer Burn Program để giúp giảm lượng BNB lưu thông, tương đương với số tiền mà người dùng BNB Chain có thể chứng minh là đã bị mất. Số liệu này sau đó được tính vào tổng số token đốt cháy hàng quý.

Hiện tại, BNB là token native của các blockchain BNB Beacon Chain, BNB Smart Chain (trước đây là Binance Smart Chain), layer-2 opBNB và BNB Greenfield.