Đồng OKB của sàn giao dịch OKX bất ngờ mất 50% giá trị

15

Đồng tiền mã hóa OKB của sàn giao dịch OKX đột ngột giảm 50% giá trị trong khoảng từ 16:00 – 16:10, tạo ra sự bất ngờ và xôn xao trong cộng đồng người sử dụng.

Sau khoảng thời gian gần 5 tiếng điều tra, chi nhánh Trung Quốc của sàn OKX đã công bố lý do cho sự “sập nguồn” của OKB. Họ cho biết rằng giảm giá của OKB có liên quan đến xu hướng giảm chung của thị trường vào chiều ngày 23/01/2024.

OKB

Trong thời điểm đó, giá OKB giảm đến mức nhạy cảm 48,36 đô la, dẫn đến thanh lý hàng loạt các vị thế đòn bẩy, cho vay, và margin lớn. Điều này làm giảm giá trị của đồng tiền này xuống mức 25,1 USD trong một khoảnh khắc. Tuy nhiên, tình trạng đã quay trở lại bình thường sau đó.

Mặc dù không tiết lộ mức độ tổn thất cụ thể, OKX cam kết sẽ bồi thường cho những người dùng gặp thiệt hại khi sử dụng các dịch vụ cho vay, margin, và giao dịch cross. Kế hoạch bồi thường chi tiết sẽ được công bố trong vòng 72 giờ.

Đồng thời, sàn cũng thông báo sẽ điều chỉnh mức độ chênh lệch của đòn bẩy giao ngay, các quy tắc kiểm soát rủi ro, cơ chế thanh lý, và các điều chỉnh khác để ngăn chặn sự tái diễn của những vấn đề tương tự trong tương lai.

Trong khi đó, cộng đồng nhà đầu tư đã bị “bàng hoàng” khi chứng kiến OKB giảm 50% giá trị chỉ trong 5 phút, rồi nhanh chóng phục hồi. CEO của OKX, ông Star Xu, thừa nhận rằng đội ngũ đang tiến hành điều tra để làm rõ tình hình và hứa hẹn sẽ thông báo kết quả cho cộng đồng.

Mặc dù gặp sự cố, OKX vẫn là sàn giao dịch được ưa chuộng và có vị thế mạnh mẽ, không chỉ trong lĩnh vực giao dịch NFT mà còn là đối tác tài trợ cho F1 McLaren Racing và Manchester City.

Theo dữ liệu từ DefiLlama, OKX đứng thứ 2 về tài sản người dùng, chỉ sau Binance, với 14,41 tỷ USD và volume mua bán 24 giờ lên đến hơn 3 tỷ USD. Đồng OKB đã mất hơn 10% giá trị vốn hóa thị trường và đang trải qua quá trình hồi phục từ mức giá thấp nhất.