Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed): Các cuộc thảo luận về luật stablecoin đã kết thúc

0
52

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell, đã tuyên bố rằng mọi loại tiền mã hoá sẽ cần sự phê chuẩn từ Quốc hội trước khi Cục Dự trữ tham gia quản lý.

Trong cuộc họp kín diễn ra vào ngày 13/02 với các đại biểu Đảng Dân chủ từ Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện, Chủ tịch Powell đã bày tỏ sự hạnh phúc khi các cuộc đàm phán về luật về stablecoin được cho là đã kết thúc, theo thông tin được trích dẫn từ một người tham dự cuộc họp, trên tờ Politico.

Jerome Powell

Hơn nữa, Powell đã nhấn mạnh về vai trò của Cục Dự trữ trong việc quản lý stablecoin, và cho biết rằng mọi loại tiền mã hoá đều cần được Quốc hội thông qua trước khi bước vào quản lý.

Ông cho biết:

“Nếu chúng ta dự định có Tiền kỹ thuật số Ngân hàng Trung ương (CBDC), Quốc hội cần phải đồng ý. Chúng tôi không thể tự quyết định, nhưng cũng chưa đưa ra đề xuất về CBDC cho Quốc hội.”

Vào tháng 6/2023, Chủ tịch Fed đã tuyên bố rằng việc phân loại stablecoin là “tiền tệ” và thể hiện mong muốn quản lý lĩnh vực này, đồng thời nhấn mạnh sự cần thiết của việc ban hành luật cho stablecoin để duy trì vai trò của đồng đô la Mỹ.

Tuyên bố mới nhất của Chủ tịch Jerome Powell cho thấy Fed vẫn ủng hộ việc sử dụng stablecoin. Tuy nhiên, ông cũng cho biết ngành công nghiệp tiền mã hóa hiện nay là một “rối ren”, nhưng cũng khuyên rằng không nên áp dụng quản lý quá chặt chẽ để tránh làm chậm tiến trình tiến bộ.