Bình luận của nhà phân tích nổi tiếng về khả năng điều chỉnh mạnh của Bitcoin

63

Nhà phân tích nổi tiếng Michaël van de Poppe đã đưa ra nhận định rằng Bitcoin có khả năng điều chỉnh mạnh trong thời gian tới. Theo ông, thị trường hiện đang ở trong một giai đoạn tích lũy và có thể sẽ cần thêm thời gian để tích lũy đủ lực để tiếp tục tăng giá.

Trong một tweet gần đây, van de Poppe đã chia sẻ biểu đồ giá Bitcoin và cho rằng đồng tiền này có thể giảm xuống mức dưới 40.000 USD hoặc thậm chí 25.000 USD trước khi bắt đầu xu hướng tăng mới. Ông cũng lưu ý rằng mức 40.000 USD là một mức hỗ trợ quan trọng cần được theo dõi.

bitcoin

Van de Poppe không phải là người duy nhất đưa ra nhận định tương tự. Nhiều nhà phân tích khác cũng cho rằng Bitcoin có thể điều chỉnh mạnh trong thời gian tới.

Giá Bitcoin đã giảm khoảng 40% so với mức đỉnh lịch sử 69.000 USD được thiết lập vào tháng 11 năm 2021. Đồng tiền này hiện đang giao dịch quanh mức 42.000 USD.

Dưới đây là một số yếu tố có thể dẫn đến điều chỉnh mạnh của Bitcoin:

  • Sự sụt giảm của thị trường chứng khoán toàn cầu: Thị trường chứng khoán toàn cầu đã giảm mạnh trong những tháng gần đây do lo ngại về lạm phát và lãi suất tăng. Điều này cũng có thể tác động tiêu cực đến thị trường tiền điện tử, bao gồm Bitcoin.
  • Tình trạng bán tháo chốt lời: Nhiều nhà đầu tư đã chốt lời sau khi Bitcoin tăng mạnh trong năm 2021. Điều này có thể khiến áp lực bán trên thị trường tăng lên.
  • Sự suy yếu của tâm lý thị trường: Tâm lý thị trường tiền điện tử đã xấu đi trong những tháng gần đây. Điều này có thể khiến các nhà đầu tư trở nên thận trọng hơn và ít có xu hướng mua vào Bitcoin.

Tuy nhiên, cũng có một số yếu tố có thể hỗ trợ đà tăng của Bitcoin:

  • Sự gia tăng của nhu cầu sử dụng Bitcoin: Bitcoin đang được sử dụng ngày càng nhiều trong các lĩnh vực như thanh toán, đầu tư và tài sản kỹ thuật số. Điều này có thể thúc đẩy nhu cầu mua vào Bitcoin và giúp giá đồng tiền này tăng lên.
  • Sự ra đời của các sản phẩm tài chính mới: Các sản phẩm tài chính mới dựa trên Bitcoin, chẳng hạn như ETF Bitcoin, có thể giúp thu hút thêm nhà đầu tư mới vào thị trường tiền điện tử. Điều này cũng có thể thúc đẩy nhu cầu mua vào Bitcoin.
  • Sự phát triển của hạ tầng Bitcoin: Hạ tầng Bitcoin, bao gồm các sàn giao dịch, ví và cơ sở hạ tầng thanh toán, đang ngày càng phát triển. Điều này có thể giúp giảm chi phí giao dịch và thanh toán bằng Bitcoin, từ đó thúc đẩy nhu cầu sử dụng đồng tiền này.

Cuối cùng, khả năng điều chỉnh mạnh của Bitcoin vẫn còn là một câu hỏi mở. Tuy nhiên, các nhà đầu tư cần lưu ý đến những yếu tố có thể tác động đến giá đồng tiền này trong thời gian tới và có kế hoạch đầu tư phù hợp.