4,2 Triệu USD XRP từ vụ hack đồng sáng lập Ripple bị Binance đóng băng

0
73

Vào đầu tuần vừa qua, một vụ hack đã xảy ra, đánh cắp tổng cộng 213 triệu XRP từ ví cá nhân của Chris Larsen, một trong những người sáng lập Ripple.

Trong một thông báo mới nhất trên trang Twitter không được công bố tên (X), Richard Teng, Giám đốc Điều hành của sàn giao dịch Binance, thông báo rằng đội ngũ của họ đã thành công trong việc đóng băng 4,2 triệu USD giá trị token XRP bị đánh cắp trong vụ hack đầu tuần.

Ông Teng cũng nhấn mạnh sự hỗ trợ đặc biệt từ các nhà phát triển của XRP Ledger và “thám tử on-chain” ZachXBT, người đã đánh dấu đỏ các địa chỉ ví liên quan đến vụ tấn công và hỗ trợ Binance trong việc xác định các giao dịch liên quan.

Tân CEO Binance cam kết tiếp tục hỗ trợ Ripple trong quá trình điều tra và duy trì giám sát cẩn thận đối với các địa chỉ ví của kẻ tấn công để đảm bảo khôi phục khoản tiền bị “đánh cắp” từ dự án.

Theo thông tin từ ZachXBT, vào ngày 31/01/2024, đã phát hiện nhiều địa chỉ ví chuyển đi 213 triệu token XRP một cách không bình thường trên blockchain XRP Ledger, nghi ngờ về một cuộc tấn công. Các token sau đó đã nhanh chóng được chuyển đến các sàn giao dịch như MEXC, Gate, Binance, Kraken, OKX, HTX và HitBTC.

Binance đóng băng 4,2 triệu USD XRP từ vụ hack đồng sáng lập Ripple

Các địa chỉ ví bị tấn công được đặt nhãn Ripple (50) và được tạo vào năm 2018, được kết nối với ví Funding Ripple và thuộc sở hữu của Chris Larsen, người sáng lập Ripple.

Chris Larsen đã thừa nhận vụ việc, nhưng khẳng định rằng đây chỉ là tài sản cá nhân và không liên quan gì đến Ripple.

Đây không phải là lần đầu tiên XRP Ledger bị tấn công. Trong năm 2019, khoảng 100 ví trên dịch vụ ví tiền điện tử GateHub đã bị hacker tấn công thành công, làm “mất mát” 10 triệu USD.

Thông tin này đã giảm bớt lo ngại trong cộng đồng đầu tư tiền mã hóa trị giá 27 tỷ USD, xếp thứ 6 trên thị trường. Trong 24 giờ gần đây, giá XRP đã tăng khoảng 2%, phục hồi về mức trước khi có thông tin về vụ hack.